Viêm gan B uống thuốc gì để trị bệnh hiệu quả nhất?

Viêm gan B uống thuốc gì để có thể tiêu diệt virus HBV gây bệnh hiệu quả nhất là câu hỏi mà hơn 8 triệu người bệnh tại Việt Nam đang tìm kiếm lời giải để có thể chữa trị khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh viêm gan uống thuốc gì tốt nhất?

Viêm gan B là căn bệnh do siêu vi B – HBV gây ra, khi virus xâm nhập vào cơ thể nếu chúng phát triển ở thể hoạt động sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chức năng gan dần bị suy giảm. Nếu không được điều trị sớm, người bệnh có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm như xơ gan, thậm chí là ung thư gan, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Viêm gan B – căn bệnh “thế kỷ”

Hiện nay với viêm gan B cấp tính thông thường người bệnh sẽ không cần dùng thuốc mà sức đề kháng của cơ thể sẽ tiêu diệt vi virus (90% khỏi bệnh, 10% chuyển sang giai đoạn mãn tính).

Với viêm gan B mãn tính người bệnh có thể lựa chọn giữa việc dùng thuốc trong y học hiện đại hoặc trong Đông y cổ truyền để trị bệnh. Vậy người bệnh viêm gan B nên uống thuốc gì để có thể an toàn loại bỏ virus trong cơ thể.

Trên thực tế đã chỉ ra việc dùng thuốc tây trị viêm gan B tuy có thể ức chế được sự phát triển của virus gây bệnh nhưng lại không thể tiêu diệt hoàn chúng. Hơn thế nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ với người bệnh, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa.

Trong khi đó phương đáp điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc Đông y được đánh giá cao hơn bởi trước hết với thành phần nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên các bài thuốc này không gây hại cho sức khỏe, hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra ở người bệnh. Chi phí điều trị bệnh bằng thuốc đông y thấp, giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt đã rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi bản án tù chung thân với viêm gan B nhờ áp dụng những bài thuốc nam phù hợp. Vậy viêm gan B nên uống thuốc gì trong y học cổ truyền?

Viêm gan B uống thuốc gì trong Đông y?

1. Chữa viêm gan B với diệp hạ châu

Diệp hạ châu còn được gọi là cây chó đẻ hay lão nha châu, đây là vị thuốc có vị ngọt, tính hàn giúp thanh can, tiêu độc, hạ nhiệt, tán ứ, thông huyết.

Trong nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rong thành phần của diệp hạ châu có chứa rất nhiều chất như: Tamin, flavonoit, phylteralin, tritequen… có công dụng tiêu diệt virus HBV đồng thời làm hạ men gan, giải độc gan hiệu quả. Chính vì thế với câu hỏi viêm gan B uống thuốc gì trong Đông y chúng ta không thể bỏ qua diệp hạ châu được.

Để trị viêm gan B với diệp hạ châu người bệnh chỉ cần chuẩn bị 24g diệp hạ châu khô sắc với 5 bát nước đến khi cạn còn 2 bát thì đem chia ra uống trong ngày liên tiếp sau 2 tháng bệnh sẽ đỡ.

Hoặc cách khác chuẩn bị 30g diệp hạ châu, 8g chi tử, nhân trần, sài hồ và hạ thảo khô mỗi thứ 12g đem sắc thuốc uống trong ngày sau 1 tháng áp dụng liên tiếp bệnh tình sẽ được cải thiện.

2. Chữa viêm gan B với cà gai leo

Cà gai leo được đánh giá là một trong những vị thuốc Đông y trị viêm gan B hiệu quả nhất. Không chỉ có tác dụng giải độc, làm mát gan, hạ men gan mà theo nghiên cứu khoa học trong thành phần của cà gai leo có chứa hoạt chất Glycoalcaloid có công dụng ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B đồng thời phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

Cách dùng như sau: Chuẩn bị 30g cà gai leo, 10g dừa cạn, 10g diệp hạ châu đắng, đem tất cả các nguyên liệu sao vàng sau đó sắc với nước uống ngày 1 thang. Sau 2 – 3 tháng bệnh sẽ giảm đi đáng kể.

3. Chữa viêm gan B với nhân trần

Sử dụng nhân trần khô sắc nước uống hàng ngày thay nước lọc cũng là một trong những bài thuốc đông y trị viêm gan B hiệu quả bởi nhân trần có tính mát, vị ngọt, giúp giải độc, thanh nhiệt, kháng khuẩn, mát gan.

Song song với việc điều trị viêm gan B bằng thuốc, người bệnh cần xây dựng lối sống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng cải thiện sức khỏe.

Viêm gan B uống thuốc gì để trị bệnh? Những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên đã giúp bạn đọc tháo gỡ khúc mắc này.

Chúc các bạn sớm chữa trị thành công bệnh viêm gan B!

Tác dụng có thể khác nhau tùy tình cơ địa của mỗi người, chính vì vậy bệnh nhân hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để có những tư vấn cũng như phác đồ hỗ trợ điều trị tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

BÁC SĨ KHOA: 0929.568.999
Tư Vấn Điều Trị
B.sĩ Khoa: 0929568999