Thuốc điều trị viêm gan B mới nhất – Cơ hội chữa dứt điểm cho người bệnh

Viêm gan B giờ đây không còn là căn bệnh của riêng ai mà đã trở thành mối đe dọa với toàn nhân loại khi trên 400 triệu dân số trên thế giới mắc phải căn bệnh này. Thế nhưng một tin vui cho người bệnh sự xuất hiện của Birinapant – thuốc điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay đã mở ra một hướng đi mới, một cơ hội thoát khỏi virus HBV ở người bệnh.

Cảnh báo nguy hiểm từ căn bệnh viêm gan B

Nhiều thuốc trị viêm gan B nhưng không thể trị dứt điểm bệnh

Viêm gan B là căn bệnh do virus HBV gây ra, cướp đi tính mạng của hơn 1 triệu người bệnh mỗi năm. Số người mắc bệnh tại Việt Nam hiện nay lên tới hơn 8 triệu người, một con số đáng báo động khiến chúng ta không thể thờ ơ trước căn bệnh này. Hơn nữa mức độ lây nhiễm căn bệnh này cao hơn căn bệnh thế kỷ HIV hàng chục lần. Cơ chế lây nhiễm của viêm gan B chủ yếu qua 3 con đường chính:

  • Qua đường máu
  • Qua đường tình dục
  • Lây nhiễm từ mẹ sang con

Viêm gan B được chia làm 2 giai đoạn viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính trong đó với viêm gan B cấp tính sức đề kháng của người bệnh có thể tự tiêu diệt virus mà không cần sử dụng thuốc điều trị (90% người bệnh khỏi hoàn toàn, 10% biến chứng sang giai đoạn mãn tính).

Với viêm gan B mãn tính người bệnh cần nhanh chóng điều trị để ngăn ngừa sự phát triển của virus. Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Các loại thuốc đặc trị viêm gan B hiện có điển hình như: Lamivudine, Entecavir, INF-α có thể loại bỏ virus hiệu quả nhưng không thể điều trị hoàn toàn bệnh. Người bệnh có thể phải chung sống với virus viêm gan B cả đời nếu như bệnh đã phát triển nặng.

Tuy nhiên sự xuất hiện của thuốc điều trị viêm gan B mới nhất – Birinapant đã có thể mở ra một hướng đi mới cho quá trình điều trị viêm gan B.

Birinapant – Thuốc điều trị viêm gan B mới nhất

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Birinapant là thuoc viem gan B moi nhat hiện nay có thể kiểm soát virus HBV,  đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể, ổn định men gan, chuyển đổi huyết thanh, ngăn chặn nguy cơ biến chứng. Loại thuốc này được đánh giá là thuoc dieu tri viem gan b tot nhat hien nay bởi nó có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp chữa trị viêm gan B trước đây.

Birinapant được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Úc, thuốc điều trị viêm gan B mới nhất này không chỉ giúp ức chế cIAPs trong cơ thể người bệnh viêm gan B từ đó tiêu diệt hoàn toàn những tế bào nhiễm bệnh mà còn có thể chữa trị căn bệnh thế kỷ HIV và những bệnh nhân lao kháng thuốc.

Theo thử nghiệm trên hàng trăm con chuột được tiêm virus viêm gan B, các nhà khoa học Úc đã khẳng định, Birinapant có thể tiêu diệt được hoàn toàn các tế bào nhiễm bệnh mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành khác. Việc kết hợp Birinapant với một số loại thuốc kháng virus viêm gan B điển hình như Entecavir sẽ đem lại kết quả cao nhất cho người bệnh.

Dù hiệu quả của Birinapant đã được công nhận nhưng loại thuốc điều trị viêm gan B mới nhất này vẫn chưa được bán trên thị trường mà đang tiếp tục thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh viêm gan B. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, Birinapant sẽ được đưa vào và nhân rộng trong phác đồ điều trị viêm gan B mãn tính để giúp người bệnh có thể thoát khỏi virus HBV, trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác.

Hiện vẫn chưa có chính xác thời gian ra mắt loại Birinapant – thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay này do đó người bệnh khi phát hiện ra mình nhiễm bệnh cần kiểm tra chi tiết và nhanh chóng lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp để tránh việc kéo dài có thể khiến bệnh thêm trầm trọng, khó điều trị.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Tác dụng có thể khác nhau tùy tình cơ địa của mỗi người, chính vì vậy bệnh nhân hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để có những tư vấn cũng như phác đồ hỗ trợ điều trị tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

BÁC SĨ KHOA: 0929.568.999
Tư Vấn Điều Trị
B.sĩ Khoa: 0929568999